HỖ TRỢ

HOTLINE0988 342 974

Thực phẩm dưỡng mắt để hạn chế bị nhức mỏi mắt, suy giảm thị lực, cho người sử dụng điện thoại.

Cập nhật 22/02/2021 Lượt xem: 189

Cuộc sống hiện đại và thời đại công nghệ số đã khiến công việc của rất nhiều người hàng ngày phải gắn liền với máy vi tính, điện thoại mỗi ngày. Nhìn máy tính, điện thoại hàng chục tiếng một ngày khiến cho mắt hay mỏi, nhức, bị khô, cũng rất dễ mắc phải các tật khúc xạ về mắt. Sau đây là những thực phẩm sẽ giúp bạn bảo vệ được đôi mắt sáng, khỏe, không bị khô, nhức mỏi mắt khi phải làm việc lâu với máy tính.

Tác hại của ánh sáng màn hình máy tính, điện thoại với mắt

Các loại màn hình máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng sẽ sản sinh ra một lượng lớn ánh sáng xanh và chính lượng ánh sáng xanh nguy hại này sẽ trở thành nhân tố vô hình làm hỏng võng mạc của mắt.

Tác hại khi trẻ con sử dụng điện thoại nhiều

Loại ánh sáng này có bước sóng ngắn, có năng lượng cao vì vậy khi đến võng mạc chúng sẽ gây hại, làm tổn thương, thậm chí gây chết các tế bào thị giác, nhất là với tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, gây rối loạn điều tiết mắt, suy giảm thị lực và tăng nguy cơ mù lòa.

Một số nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, dùng điện thoại quá lâu với khoảng cách gần là nguyên nhân gây lão hóa mắt, gây các tật khúc xạ về mắt như cận thị và loạn thị.

Vậy làm sao để bảo vệ mắt khi phải thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ ?

Khi bạn cảm thấy mắt mỏi, khô thì cần lập tức để mắt nghỉ ngơi. Để có một đôi mắt sáng khỏe như mong muốn đòi hỏi bạn phải chăm sóc, bảo vệ đôi mắt của mình đúng cách. Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt là một trong những việc làm thiết yếu để bạn có đôi mắt khỏe.

Kiểm tra mắt định kỳ

Đôi mắt của bạn cần được cung cấp các vitamin A, C, E và các axit béo omega 3, carotenoids, các chất khoáng, axit béo và các chất chống oxy hóa. Nếu mắt thiếu vitamin A sẽ dễ bị nhức, mỏi, phát sinh bệnh quáng gà; thiếu vitamin C, E gây đục thủy tinh thể; thiếu vitamin B1, B2 gây ra hiện tượng viêm, sung huyết dây thần kinh thị giác…

Hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho mắt đều có trong thành phần của các loại rau, củ, quả và thực phẩm từ tự nhiên. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu và chọn cho mình những loại thực phẩm hiệu quả nhất.

Khoai lang

Khoai Lang vị thuốc cho mọi người

Những củ quả có màu cam như khoai lang, cà rốt, dưa đỏ, xoài và mơ rất giàu beta-carotene – một dạng của vitamin A giúp tăng tầm nhìn về đêm và tăng khả năng điều chỉnh khi ở trong bóng tối, một củ khoai lang có chứa hơn một nửa lượng vitamin C mà một người cần trong một ngày. Khoai lang chứa nhiều vitamin A rất tốt cho đôi mắt giúp cải thiện thị lực. Vitamin A có lợi cho người bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp. Ngoài ra, hàm lượng lớn các chất kali, chất xơ và beta carotene trong khoai lang có tác dụng ngăn chặn nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus.

Trứng

Trong trứng có rất nhiều chất có lợi cho mắt như vitamin A, zinc, lutein, lecithin, B12, vitamin D, và cysteine. Ngoài protein, lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp dồi dào lutein, zeaxanthin, kẽm và những chất giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt – một trong những bệnh thường thấy, dễ gây mù lòa ở người cao tuổi. Chất kẽm và các chất lutein và zeaxanthin trong lòng đỏ trứng giúp tăng lượng sắc tố bảo vệ ở điểm vàng – phần quan trọng của mắt nắm quyền kiểm soát thị lực trung tâm.

Bông cải xanh

Bông Cải Xanh

Bông cải xanh (súp lơ xanh) chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin B2 và vitamin E. Tất cả đều là những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào trong đôi mắt của bạn khỏi các gốc tự do mà phá vỡ các mô khỏe mạnh, nhất là võng mạc vì đây là khu vực cực kỳ dễ bị tổn thương.

Rau bina

Rau bina giàu lutein, có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Các thành phần trong rau Bina có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể từ đó giúp ngăn ngừa khô mắt hiệu quả.

Tags:

Call Now

UA-181170066-1